Bảo trì hệ thống PCCC
Bảo trì hệ thống

Bảo trì hệ thống PCCC

Sự cần thiết của việc bảo trì hệ thống pccc bao-tri-he-thong-pccc.html .

20
Th4

Gần đây, khi có quá nhiều sự cố họa hoạn xảy ra gây thiệt hại không nhỏ đến người và tài sản càng cho thấy tầm quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà. Hầu như mọi tòa nhà cho đến các cửa hàng, văn phòng đều được lắp đặt phòng chữa cháy nhưng công tác bảo trì hệ thống pcccc còn chưa được coi trọng. Bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ hơn về sự cần thiết của công việc này.

1. Vì sao nên thực hiện bảo trì hệ thống PCCC? dau-bao-khoi-beam-gst .

Khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra, khi đã gây nên những tổn thất lớn, khi mọi người đau lòng nhìn vào đống tro tàn đầy khói. Phải chăng là quá muộn để biết tại sao nên bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy? Vậy lý do cần bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì?

– Hạn chế nguy cơ hỏa hoạn

Nếu hệ thống phòng cháy chữa cháy thường xuyên được bảo trì hoạt động tốt sẽ giúp ngăn chặn nhanh các sự cố hỏa hoạn xảy ra. Không những cảnh báo kịp thời để thoát nạn mà còn giúp dập tắt đám cháy trong thời gian nhanh nhất trước khi có sự can thiệp của các lực lượng chức năng bên ngoài. 

  • Đảm bảo hệ thống PCCC vận hành tốt:

Nhờ được bảo trì, hệ thống pccc sẽ hoạt động tốt nhất đảm bảo hiệu quả và ngăn chặn được hậu quả xấu gây ra khi có sự cố, đảm bảo an toàn tính mạng và tránh thiệt hại về tài sản vật chất. Cũng như tạo được tâm lí an toàn cho mọi người khi sinh sống và làm việc tại nơi đó.

2. Nguyên tắc và các bước thực hiện việc bảo trì hệ thống PCCC

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy là việc làm cần thực hiện một cách thường xuyên và định kỳ. Khi thực hiện việc bảo trì cần tiến hành theo trình tự các bước và đảm bảo các nguyên tắc nhất định.

  • Các bước bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy:

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm các công việc chủ yếu:

+ Kiểm tra hệ thống bơm nước cứu hỏa.

+ Kiểm tra hệ thống báo cháy trung tâm.

Cần đánh giá, kiểm tra hết các thông số kĩ thuật, điều kiện hoạt động để đảm bảo hệ thống hoạt động nhanh chóng hiệu quả nhất khi có sự cố. Cần kiểm tra thêm các công tắc báo cháy, hệ thống van bơm, đường dẫn, bình cứu hỏa cá nhân,…

Việc bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng cần được đảm bảo thường xuyên để phòng tránh được các trường hợp bất ngờ nhất có thể xảy đến. tu-dung-voi-chua-chay .

Phòng cháy chữa cháy là một hệ thống có tính chất đặc thù, vì thế việc bảo trì cần đến đôi tay và sự hiểu biết của những người có chuyên môn. Họ là những người có kiến thức về nguyên lí, thông số kĩ thuật của các thiết bị trong hệ thống nên có thể xem xét, đánh giá, rà soát, phát hiện lỗi và kịp thời đưa ra các phương án xử lí tốt nhất.

Trên thực tế, có nhiều các tòa nhà chung cư, nhà máy, cửa hàng, doanh nghiệp sản xuất… đã bàn giao công tác bảo trì cho những người không am hiểu về hệ thống. Điều này dẫn đến sự tắc trách và gây nên nhiều hậu quả khó lường. Vì thế, chúng ta nên tìm đến các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy từ các đơn vị uy tín bên ngoài.

Bài viết: “Sự cần thiết của việc bảo trì hệ thống PCCC” hi vọng sẽ giúp các bạn có cách nhìn đúng hơn về công tác phòng ngừa hỏa hoạn. Mọi nhu cầu tư vấn bảo trì, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất./ https://anbaoviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *