Thiết kế phòng cháy chữa cháy
Thiết kế phòng cháy chữa cháy

Thiết kế phòng cháy chữa cháy – Ký hiệu hình vẽ dùng trên trên sơ đồ phòng cháy chữa cháy – Yêu cầu kỹ thuật Fire prevention and protection equipments – Graphical symbols used for protection
schemes – Specifications.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng cháy chữa cháy quy định những ký hiệu dùng trên sơ đồ phòng cháy chữa cháy trong các lĩn vực thiết kế kiến trúc, xây dựng và trong các lĩnh vực liên quan nhằm quy định các chi tiết của các thiết bị phòng cháy, chống cháy và những phương tiện thoát nạn trên các bản vẽ thiết kế, xây dựng, phục hồi hay cấp giấy chứng nhận cho những vụ hoả hoạn.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng cháy chữa cháy quy định những hình dáng hình học của những ký hiệu cơ bản sao cho phân biệt được từng loại thiết bị phòng cháy và chống cháy. Đồng thời cũng quy định những ký hiệu bổ sung kèm theo những ký hiệu cơ bản và ý nghĩa của từng ký hiệu. Khi cần thiết có thể quy định thêm những hình vẽ, số hay chữ viết tắt kèm theo các ký hiệu.

Những ký hiệu quy định trong thiết kế phòng cháy chữa cháy tiêu chuẩn áp dụng cho những đối tượng sau:

 • Bình dập cháy xách tay;
 • Hệ thống dập cháy cố định;
 • Vòi dập cháy;
 • Thiết bị dập cháy hỗn hợp;
 • Thiết bị kiểm tra và chỉ dẫn;
 • Thiết bị báo động ban đầu;
 • Thiết bị báo cháy;
 • Thiết bị thổi khí dập cháy;
 • Vùng có nguy cơ cháy và nổ;
 • Lối thoát nạn;
  Tiêu chuẩn này hoàn toàn phù hợp với ISO 6790 : 1986
 1. Hình dạng hình học cơ bản:

2. Ký hiệu bổ sung (bổ sung ký hiệu kèm theo hình học cơ bản)

3, Ký hiệu sử dụng riêng biệt (không sử dụng kết hợp với ký hiệu cơ bản và ký hiệu bổ sung):

4. Phối hợp các ký hiệu:

Chú thích: việc phối hợp sử dụng những ký hiệu cơ bản và những ký hiệu bổ sung có thể rất đa dạng, tuỳ thuộc vào mục đích áp dụng những ký hiệu đó.

An Bảo Việt là một trong các công ty chuyên nghiệp về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, an ninh, an toàn và bảo hộ lao động  tại Việt Nam, chuyên ngành thiết kế, cung cấp các hệ thống an toàn và bảo vệ bao gồm các lĩnh vực:

Với phương châm “Sáng tạo trên nền tảng dịch vụ tiêu chuẩn”, An Bảo Việt đã xây dựng đẳng cấp thương hiệu của mình bằng tư duy hiện đại, sáng tạo, cách tiếp cận chuyên nghiệp. Với sự chuẩn xác về chất lượng và tiến độ cùng với hệ thống trang thiết bị đa dạng, đồng bộ, đến với An Bảo Việt, khách hàng sẽ có cơ hội để tiếp xúc với các chủng loại thiết bị có kỹ thuật tân tiến nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, từ những yêu cầu đơn giản đến những giải pháp đòi hỏi kỹ thuật cao.

Các công trình chúng tôi đã thực hiện: Cảng Quốc tế SITV, Nhà máy Bia Việt Nam, Saigon Milk, Colgate Vietnam, Công ty DHL, Khu công nghiệp VSIP, ĐHKT Tp. HCM…

Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi được các chuyên viên trong nước và các chuyên viên nước ngoài thường xuyên huấn luyện chu đáo, nhằm đáp ứng những yêu cầu của khách hàng bao gồm giải pháp thiết kế, kỹ thuật lắp đặt vận hành hệ thống.

Công tác bảo hành, bảo trì hệ thống sau khi lắp đặt là yếu tố then chốt nhằm duy trì cho hệ thống luôn hoạt động linh động và ổn định. An Bảo Việt tổ chức một đội ngũ bảo hành, bảo trì chuyên trách nhanh chóng, sửa chữa, thay thế thiết bị khi khách hàng yêu cầu.

An Bảo Việt rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng. Hotline 0989 045 388

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *